Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả, hướng dẫn chi tiết 2021

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả, hướng dẫn chi tiết 2021

Cách bán hàng trên Tiktok như thể nào? Làm sao để bán hàng trên Tiktok? Bán hàng trên Tiktok cần lưu ý những gì? Đây là những câu hỏi mà Ezmedia được các đọc giả gửi về rất nhiều. Và sau bài viết này chúng mình sẽ giải đáp một số câu hỏi và hướng dẫn các bạn xây dựng một tài khoản Tiktok bán hàng hiệu quả nhất nhé!

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả, hướng dẫn chi tiết 2021

Tiktok đang là một mạng xã hội lớn nhất trên thế giới với hơn 3 tỷ lượt tải về trên các app ứng dụng, vượt mặt những ông lớn Social khác như Facebook, Instagram, Youtube… Với độ lớn mạnh và tăng trưởng không ngừng của Tiktok thì đây là một thị trường màu mỡ cho các shop và nhãn hàng khai thác. Bởi trước đây Facebook đã từng là một đế chế duy nhất mà mọi Shop nhắm đến để kinh doanh nhưng hiện tại Facebook đang bị bóp tương tác rất nhiều và độ cạnh tranh cũng rất lớn.

Vì vậy chuyển hướng kinh doanh qua Tiktok là một hướng đi đúng đắn, các bạn nếu đang kinh doanh thì hãy chuyển qua kịp thời nhé vì tương lai Tiktok sẽ còn lớn mạnh hơn nữa.

Sau đây là một số thắc mắc cũng như giải đáp của mình về Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả, hướng dẫn chi tiết 2021

Những lưu ý trong nội dung phát triển của kênh Tiktok

cach ban hang tren tiktok hieu qua 2 Copy

Kênh Tiktok nên sử dụng duy nhất một nội dung xuyên suốt

Như các bạn thấy những kênh Tiktok phát triển mạnh mẽ thì nội dung trông kênh của họ chỉ nói về duy nhất một chủ đề mà thôi. Điều này giúp cho Tiktok hiểu kênh của họ nói về vấn đề gì sau đó sẽ phân phối lưu lượng người xem đến đúng tệp quan tâm đến chủ đề đó. Hình dung cho dễ thì các bạn có thể thấy khi các bạn quan tâm đến 1 chủ đề “Thú cưng” thì Tiktok sẽ đề xuất rất nhiều video liên quan đến thú cưng cho bạn xem.

Vì vậy Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả thì kênh của bạn chỉ nói về một vấn đề mà thôi. Đừng mỗi ngày một chủ đề điều đó sẽ khiến Tiktok không hiểu kênh của bạn nói về chủ đề gì và cách video sau này sẽ bị Bóp tương tác rất nhiều và khiến video Tiktok ít view.

Chất lượng nội dung của video đăng lên Tiktok

Tiktok là mạng xã hội giải trí, người dùng Tiktok lên Tiktok để xem những video thú vị và bổ ích thế nên khi xây dựng một Shop bán hàng trên Tiktok hiệu quả thì việc sáng tạo nội dung là điều được chú trọng nhất.

Trước khi làm video phải đặt ra câu hỏi rằng ” Họ thích video mình ở điểm nào?”, “Video mình mang lại giá trị gì cho người dùng?”…. Nếu nội dung video thoả mãn những câu hỏi này thì các bạn mới đăng. Vì Nếu một video mang quá nhiều cái tôi và chăm chăm cho việc bán hàng thì người xem sẽ không quan tâm với lại Tiktok là mạnh xã hội giải trí video ngắn, Tiktok sẽ không bao giờ đề xuất với những video có nội dung nhàm chán và bán hàng.

Vậy cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ở đây sẽ là: Hãy mang giá trị đến người xem của mình, chèn nội dung quảng cáo cho sản phầm mình muốn hướng đến một cách vui vẻ và tinh tế, tạo những video mẹo vặt, hướng dẫn kèm theo những nhạc đang ở top xu hướng, Chỉnh sử video một cách cẩn thận nhất.

Tiêu đề của video đăng tải lên Tiktok

  • Không để lại số điện thoại trên tiêu đề mô tả video
  • Không chèn liên kết tới website hay các nền tảng khác
  • Không dùng ngôn từ thô tục hay những từ nóng liên quan đến các mặt hàng cấm

Tốt nhất tiêu đề nên để những từ ngữ vui vẻ hoặc không liên quan đến quá nhiều đến những từ ngữ về giá tiền, sản phẩm, mua bán….

5 Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả cao

cach ban hang tren tiktok hieu qua 3

Chỉ sử dụng một nội dung xuyên suốt và không thay đổi chủ đề

Như bên trên mình cũng đã nói chỉ nên đăng về một chủ đề mà thôi. Điều này khiến Shop của bạn có một tệp khách hàng chính xác. Tệp 1000 khách quan tâm còn hơn tệp 100.000 khách không quan tâm.

Tập chung xây dựng nội dung video chất lượng

Nếu các bạn bí nội dung sáng tạo thì cũng không nên đăng nhưng video có nội dung k hay vào. Một tuần đăng một video chất lượng còn hơn 1 ngày đăng 10 cái video kém chất lượng. Nếu nhiều video kém chất lượng thì Tiktok sẽ bóp tương tác của bạn.

Hãy giữ chân khách hàng càng ở lại lâu xem video thì càng tốt. Điều này giúp khiến Tiktok hiểu rằng video của bạn có nội dung hay thì mới giữ chân khách hàng được lâu và đề xuất cho những người tiếp theo trong tệp khách hàng quan tâm đến nội dung bạn xây dựng.

Tiêu đề video không liên quan đến bán hàng

Ưuu tiên tiều đề ghi những mẹo vặt, câu hỏi, hướng dẫn hoặc tiêu đề khiến người xem phải tò mò về video của mình mà xem đến phút cuối.

Dẫn khách mua hàng về nền tảng khác qua mục tiểu sử

Dẫn khách về Youtube hoặc Facebook trên tiểu sử và liên kết tài khoản Tiktok

Sử dụng nội dung và nhạc đang trend

nhac va noi dung theo trend tiktok

Tạo những video với nội dung trend và sử dụng nhạc trend là cách tốt nhất để giữ chân người dùng xem video, khéo léo đăng tải sản phẩm của mình vào nội dung.

Hoặc các bạn có thể mua tài khoản Tiktok có sẵn chủ đề liên quan tới shop để phát triển tại: Mua nick Tiktok

Trên đây là hướng dẫn cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả mà mình tổng hợp lại, hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn Tạo Shop bán hàng trên Tiktok tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết “Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả, hướng dẫn chi tiết 2021″, Nếu có bổ sung thêm thông tin còn thiếu vui lòng đóng góp cho chúng mình ở bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (2212 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *