Hướng dẫn cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook

Cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook

Trong quá trình quản lý fanpage facebook. Vì một vài lý do mà người quản lý mong muốn tạm dừng các hoạt động của trang. Tuy nhiên, thay vì xóa đi fanpage sẽ khiến bạn vĩnh viễn mất đi một kênh quảng cáo sản phẩm, thương hiệu. Cách thức tạm ẩn trang là biện pháp được cho là tối ưu hơn khi chỉ làm dừng trang mà không làm mất đi dữ liệu hãy lượt like, sub của fanpage. Vậy, cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook như thế nào? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà Ezmedia.vn gợi ý cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook là như thế nào?

Trong quá trình quản lý fanpage, khái niệm ẩn trang hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới tìm hiểu về fanpage hẳn sẽ cảm thấy khó hiểu. Trên thực tế, cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook được hiểu đơn giản là việc bạn hủy chế độ đăng trang và đưa trang vào trạng thái khóa tạm thời. Ngay sau khi bạn hủy đăng trang thì lập tức fanpage sẽ chuyển tình trạng ẩn, không hiển thị đến những người dùng tìm kiếm nữa.

cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook
Cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook là biện pháp dừng trang tạm thời.

Nói một cách dễ hiểu, ẩn fanpage là hành động chủ động của người quản lý. Chúng không được quyết định bởi facebook và khi không muốn ẩn fanpage, người dùng hoàn toàn có thể quay trở lại chế độ đăng trang cho fanpage của mình.

Cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook sẽ khiến trang có tình trạng gì?

Nhiều người lo ngại rằng khi đặt chế độ hủy đăng, các dữ liệu, thông tin và lượng tương tác của fanpage sẽ mất đi. Tuy nhiên điều này không thực sự đúng! Trên thực tế, khi thực hiện cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook, trang của bạn sẽ chỉ gặp phải một vài vấn đề như sau:

Cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook
Ẩn fanpage tạm thời trên Facebook không làm mất dữ liệu của trang.

– Khi người dùng nhấn tìm kiếm sẽ không thấy Fanpage facebook của bạn được hiển thị. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ ,không thể nhắn tin trên Fanpage.

– Tất cả các bài viết trên Fanpage bị ẩn hoàn toàn nhưng không mất đi mà chỉ ở trạng thái tạm thời khóa.

– Ẩn fanpage tạm thời đồng nghĩa với việc đưa ra lỗi: Trang này không hoạt động khi truy cập page.

Hướng dẫn cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook

Để thực hiện cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook không quá khó. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể đóng tạm thời trang cá nhân này. Dưới đây là các bước thực hiện.

Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage Facebook với quyền quản trị viên của bạn.

Bước 2: Nhấn chọn Cài đặt nằm ở góc phải trên thanh công cụ.

Bước 3: Trong màn hình Cài đặt, người quản lý tiếp tục chọn danh mục Chung tại danh sách chức năng hiển thị tại cột bên trái. Tiếp theo, trong phần Chế độ hiển thị Trang => chọn vào Chỉnh sửa.

cach an fanpage tam thoi tren facebook 1
Vào cài đặt để tùy chỉnh trang fanpage.

Bước 4: Trong phần tùy chọn mới hiện ra,  nhấn vào Trang chưa đăng và Lưu thay lại thay đổi.

cach an fanpage tam thoi tren facebook 2
Nhấn vào Trang chưa đăng và Lưu thay đổi.

Bước 5: Hệ thống sẽ tiếp tục hỏi lí do Hủy đăng trang. Bạn tìm kiếm lý do cá nhân của mình sau đó chọn Trang này chưa hoàn tất => chọn Tiếp.

cach an fanpage tam thoi tren facebook 3
Chọn hủy đăng trang.

 

Bước 6: Trong màn hình tiếp theo bạn chọn Hủy đăng để hoàn tất ẩn trang Fanpage Facebook.

cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook
Trong màn hình tiếp theo bạn chọn Hủy đăng để hoàn tất ẩn trang Fanpage Facebook.

Sau khi ẩn Fanpage Facebook thành công, màn hình sẽ đưa ra giao diện như hình minh họa. Lúc này bạn đã tạm khóa lại fanpage của mình.

cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook
Thông báo ẩn fanpage thành công.

Mặc dù, ẩn fanpage tạm thời không quá khó và người dùng cũng có thể truy cập lại. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ bởi việc khóa lại fanpage sẽ khiến mọi hoạt động quảng cáo, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đều bị ngưng trệ. Lúc này, bạn sẽ không thể tiếp cận khách hàng cũng như tương tác với họ trên chính fanpage. Trong trường hợp muốn mở lại fanpage. Người quản lý chỉ cần vào đây tại chính fanpage của mình và chuyển fanpage sang chế độ Trang đã đăng.

Tổng kết

Hi vọng rằng, những hướng dẫn về cách ẩn fanpage tạm thời trên Facebook được gợi ý trên sẽ mang lại cho bạn tham khảo hữu ích. Vẫn còn rất nhiều thông tin về quản lý – điều hành fanpage hấp dẫn khác dành cho bạn tham khảo. Hãy truy cập vào website của Ezmedia để đón đọc nhé!

5/5 - (1330 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *