Muốn livestream bán quần áo đẹp và hiệu quả, đừng bỏ qua bí quyết này

cach live stream ban quan ao hieu qua 1 1

Livestream bán hàng không khó, nhưng kỹ năng livestream trên Facebook đẹp và cách live streeam rõ nét giúp kinh doanh hiệu quả mới là thứ chúng ta cần bàn. Nếu đang kinh doanh quần áo, bạn đã biết cách livestream bán quần áo hiệu quả chưa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách live stream đẹp, rõ nét, mẫu kịch bản livestream bán hàng và kinh nghiệm livestream bán quần áo hiệu quả.

1. Tại sao nên bán hàng quần áo qua livestream Facebook?

Livestream bán quần áo đang là xu hướng được yêu thích trên mạng xã hội Facebook. Những bài livestream sẽ được Facebook thông báo tới bạn bè nhanh nhất. Chưa hết, video livestream luôn được ưu tiên hiển thị trên newsfeed nhiều hơn so với những bài viết thông thường. Do vậy, livestream là ưu điểm không thể bỏ qua cho những bạn muốn bán quần áo nói riêng và quảng cáo bán hàng online nói chung, mong muốn tiếp cận được tới nhiều khách hàng hơn. Cập nhật xu hướng Sapo sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm livestream bán hàng, làm sao để live stream bán hàng hiệu quả?

Ngay cả CEO Mark Zuckerberg cũng là người “nghiện” tính năng livestream trên trang cá nhân của mình. Bởi theo ông, livestream sẽ giúp mọi người cảm thấy gần nhau hơn, giao lưu được với nhau một cách thoải mái hơn. Khi dùng tính năng này, mọi người sẽ dành nhiều thời gian trên mạng xã hội hơn, và đó chính là điều mà ông chủ Facebook mong muốn.

cach live stream ban quan ao hieu qua 1 1

2. Lên kịch bản live stream bán hàng trên Facebook

Kinh nghiệm livestream bán quần áo hiệu quả là bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở mọi mặt. Nếu không khi livestream bạn sẽ bị rơi vào tình trạng bị động và người xem sẽ lướt qua luôn chứ không theo dõi và tương tác với video của bạn. Vậy bạn cần chuẩn bị kịch bản livestream bán hàng cẩn thận rõ ràng. Dưới đây là các bước giúp bạn có thể tự lên được mẫu kịch bản live stream bán hàng trên Facebook thành công.

Bước 1: Lên danh sách những thứ cần chuẩn bị cho Livestream

Điện thoại: Cách live stream trên Facebook đẹp tốt nhất chính là chuẩn bị một chiếc smartphone tốt, camera rõ nét, đầy pin, mạng ổn định. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy quay phim để tăng độ nét của Live Stream. Bí quyết livestream bán hàng hiệu quả đơn giản là video càng nét khách hàng càng muốn theo dõi lâu hơn. Hãy nhớ dùng chân máy khi livestream bán quần áo, đây là bí quyết live stream rõ nét, cách live stream đẹp đầu tiên bạn cần biết.

Chân đế định vị: Đối với livestream bán hàng quần áo, để live stream rõ nét thì bạn cần phải có một chân đế định vị để cố định điện thoại. Kỵ nhất là để điện thoại rung lắc làm giảm chất lượng truyền tải thông tin sản phẩm, dịch của của bạn tới khách hàng. Hơn nữa khi livestream bán hàng quần áo, bạn cần phải mặc thử hoặc cầm sản phẩm một cách đẹp nhất cho khách hàng nhìn thấy, vì vậy bạn sẽ không thể nào vừa mặc đồ vừa cầm điện thoại được.

kinh nghiem livestream ban hang quan ao 1

Cách live stream đẹp để bán hàng quần áo hiệu quả

Sản phẩm: Đối với việc live stream bán quần áo thì cần nhất là sản phẩm ở ngay trước mặt. Hãy chuẩn bị danh sách những bộ thời trang, váy áo hoặc sản phẩm bạn định giới thiệu với mọi người từ trước buổi livestream. Tránh tình trạng đang livestream phải bỏ đấy đi tìm hàng làm người xem bị ức chế. Quần áo nên là phẳng, nếu livestream tại shop quần áo thì nhớ dọn dẹp lại quán ngăn nắp, chuẩn bị ánh sáng đầy đủ là cách live stream trên Facebook đẹp.

Thông báo: Các bạn nên thông báo với khách hàng trước về thời gian cụ thể sẽlivestream qua Facebook hoặc Instagram trước ít nhất 1 ngày để mọi người ghi nhớ và đón xem. Có thể đưa ra các ưu đãi, như giảm giá, tặng voucher, tặng thẻ cào trong buổi livestream để mọi người hào hứng và nhớ.

Kịch bản livestream bán hàng: Không nên livestream khi bạn chưa chuẩn bị gì bởi lúc đó bạn đang nói theo quán tính và bản năng. Dù bạn đã có kỹ năng livestream bán hàng thì vẫn nên chuẩn bị kịch bản live stream, liệt kê những gì mà mình muốn truyền tải đến khách hàng như: lợi ích sản phẩm, sản phẩm có ưu điểm gì, giá cả, chế độ bảo hành, khuyến mãi,… Các bạn nên nhớ đừng phát live khi chưa có kịch bản livestream bán hàng. Phải nắm bắt được những gì mình muốn truyền tải thì video của bạn mới được nhiều người theo dõi. Bởi vậy, cần chuẩn bị kịch bản live stream thật cẩn thận để buổi bán hàng diễn ra suôn sẻ.

Ok, vậy là xong các bước chuẩn bị. Bây giờ chúng ta sẽ bước vào phần chính, thực hiện livestream bán hàng nào.

Bước 2: Thực hiện livestream và bí quyết livestream bán hàng hiệu quả

Về cách livestream bán hàng quần áo, bạn có thể xem lại hướng dẫn chi tiết trong bài viết Cách livestream trên Facebook để được hướng dẫn chi tiết các thao tác để có thể bắt đầu 1 video livestream.

Kinh nghiệm livestream bán quần áo hiệu quả chính là phải tận dụng được ưu điểm của sản phẩm mình đang bán. Nếu là món ăn, hãy quay sát vào cách chế biến, vẻ đẹp, màu sắc của món ăn vì nó sẽ tạo sự thèm thuồng của khách hàng.

Nếu bán giày dép có thể ướm thử để thấy nó lên form đẹp như thế nào, quay kỹ chất liệu da để khách hàng yên tâm lựa chọn.

Nếu bạn livestream bán quần áo thì hãy quay sát vào chất liệu vải, nêu rõ sự thoải mái của sản phẩm đối với các bộ phận như vai, nách, tay áo, cổ áo, ngực, eo, mông, và vóc dáng của bộ đồ khi mẫu mặc… để khách hàng biết nhiều hơn về sản phẩm.

Điều tối kị trong quay video livestream là không nên nói xấu những sản phẩm khác, nói xấu sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh bởi nó ảnh hưởng đến hình tượng của bạn cũng như hình ảnh của shop.

Hãy nói những gì mà mình đã chuẩn bị, đừng nói lan man 1 vấn đề quá, cứ bám theo kịch bản livestream bán hàng mà bạn đã chuẩn bị từ trước là ổn nhất. Thường xuyên giao lưu với người tương tác bằng cách trả lời trọn vẹn câu hỏi của họ, tư vấn chọn mua đồ giúp họ để níu kéo khách hàng.

Đừng quên chia sẻ Livestream lên các group Facebook hoặc lên tường của bạn bè để tăng thêm sự chú ý tương tác từ các khách hàng lạ, đó cũng là cách live stream bán quần áo hiệu quả.

kinh nghiem livestream ban hang quan ao 4

Kịch bản livestream giới thiệu sản phẩm trên Facebook

Bí quyết livestream bán hàng hiệu quả: Nên nhớ phải trả lời nhanh và nhiệt tình các câu hỏi của khách bởi đôi khi khách hàng rất bận, họ chỉ có thể dành vài phút tham gia mua sắm với bạn thôi. Do đó, hãy nắm bắt trọng tâm và đáp ứng được yêu cầu của khách luôn nhé!

Làm sao để live stream bán hàng hiệu quả: Khuyến khích khách hàng share video, tag bạn bè và tặng khách một món quà hoặc giảm giá đơn hàng, freeship đơn hàng khi mua sắm tại shop chẳng hạn.

Bình tĩnh: Đây là điều bạn cần phải thực hiện trong suốt quá trình livestream. Bởi trong lúc live sẽ có nhiều comment xấu, bậy,… nhưng bạn không nên đáp trả căng với khách mà phải giữ thái độ bình tĩnh, vui vẻ và hòa nhã. Nếu được hãy trả lời comment đó một cách hài hước và khéo léo để khách hàng cảm thấy bạn thật khôn ngoan mà không chua ngoa. Hoặc bỏ qua luôn không cần quan tâm. Mọi tình huống đều cần phải bình tĩnh và hòa nhã, như vậy thì khách hàng mới có thiện cảm với bạn và shop. Chắc chắn nếu lần sau bạn có live tiếp thì họ vẫn sẽ theo dõi và tương tác nhiệt tình với bạn.

Bước 3: Kết thúc livestream bán hàng, đòn quyết định

Mục tiêu của việc Livestream là để bán được hàng và giới thiệu sản phẩm của shop đến khách hàng trên Facebook.

Trong lúc livestream bán quần áo, bạn nên thường xuyên khuyến khích khách hàng bình luận để lại số điện thoại để tiện tư vấn chăm sóc. Về sau có thể dùng danh sách số này làm data chạy quảng cáo bán hàng rất hiệu quả. Nếu có quá nhiều người bình luận bạn sẽ dễ bỏ sót các khách hàng. Vì thế, phải kêu gọi khách để lại số điện thoại trên bài live hoặc inbox cho shop để nhân viên gọi điện tư vấn lại. Đối với khách đã để lại thông tin thì bạn nên ẩn comment đó đi để tránh trường hợp bị các shop khác tranh mất đơn hàng.

3. Kinh nghiệm livestream bán quần áo hiệu quả

Kinh nghiệm livestream bán quần áo hiệu quả là bạn nên nói nhiều về lợi ích sản phẩm và hạn chế nói đặc điểm của sản phẩm bởi khách hàng họ không thích nghe bạn mô tả sản phẩm như thế nào, họ chỉ muốn biết sản phẩm của bạn sẽ giúp được gì cho họ, giúp như thế nào mà thôi. Khi đã có được những lợi ích, bạn sẽ dễ dàng chốt sale tốt hơn.

Trang điểm nhẹ nhàng trước khi lên sóng: Một cô gái livestream xinh xắn hoặc một anh chàng đẹp trai gọn gàng đều nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ người xem. Vì thế, cách live stream facebook bán hàng hiệu quả là trước khi livestream bán hàng hãy trang điểm nhẹ nhàng để khi lên sóng hình ảnh của bạn trông cuốn hút và hấp dẫn nhất. Đừng quên luôn kèm theo nụ cười tỏa nắng để níu kéo khách hàng nhé!

kinh nghiem livestream ban hang quan ao

Cách live stream trên Facebook đẹp giúp bán hàng hiệu quả

Ngôn ngữ cơ thể: Đối với livestream bán quần áo thì bạn, hoặc mẫu thử đồ nên xoay trước – sau, trái – phải, đứng lên – ngồi xuống để khách hàng có thể nắm bắt được kiểu dáng, ưu điểm của sản phẩm. Tránh những cử chỉ như gãi đầu, gãi tai, liếc mắt, rung chân, ngoáy mũi, ngáp,… khi livestream bởi khách hàng sẽ đánh giá bạn thiếu lịch sự, thiếu sự tôn trọng với họ.

Bật mí kỹ năng livestream bán hàng là lòng bàn tay nếu trong trường hợp không cầm sản phẩm thì lúc nào cũng mở ra để thể hiện sự thiện chí và hợp tác. Mắt luôn nhìn thẳng vào camera khi nói chuyện với khách hàng để thể hiện sự tôn trọng.

Phải thường xuyên gật đầu đồng ý với những comment tích cực để thể hiện sự gần gũi và thân thiết. Miệng và gương mặt phải luôn tươi cười niềm nở để hút khách, đừng bao giờ livestream bán hàng khi tâm trạng buồn bã, ỉu xìu thì chẳng có khách hàng nào muốn mua hàng của bạn đâu.

Bí quyết livestream bán hàng hiệu quả: Nếu có thể hay đặt trước mặt mình 1 tấm gương chiếu toàn thân và đặt nó ở đằng sau camera. Như vậy bạn sẽ nhìn thấy được khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của mình để điều chỉnh theo hướng tích cực hơn.

Luôn sử dụng ngôn ngữ tích cực khi nói chuyện với khách hàng: Những ngôn ngữ tích cực, thân thiện và lịch sự này phải luôn có sẵn sàng trong đầu bạn để ứng phó với mọi comment. Ví dụ như: Cảm ơn bạn rất nhiều, chúc bạn ngày mới nhiều niềm vui nha, cảm ơn bạn đã khen sản phẩm của shop đẹp, dạ vâng, bạn đồng ý nhé, xin lỗi bạn nhiều nhé! Bạn đừng có giận mình nhé! Mình vừa bán hết sản phẩm này rồi, mình có mẫu khác đẹp hơn bạn có muốn xem không? Tên bạn đẹp quá! Hình avatar của bạn xinh quá!… Phải luôn khen ngợi và tạo sự thân thiện với khách để khách hàng yêu quý shop nhiều hơn, dù họ không quá thích chiếc áo đó thì vẫn cứ mua giúp bạn bởi bạn quá nhiệt tình và dễ thương chẳng hạn. Đó cũng là một cách livestream bán hàng hiệu quả nhất đấy.

Chọn phông nền cho Live stream thu hút, dễ nhìn, dễ nhớ: Mọi khung cảnh đằng sau nên gọn gàng và sạch sẽ. Nếu bạn có shop, nên live ở vị trí dễ thấy được thương hiệu, logo của shop để gây ấn tượng với khách hàng.

Ánh sáng và âm thanh: Ánh sáng phải đầy đủ làm nổi bật lên sản phẩm, âm thanh không quá ồn ào làm ảnh hướng đến chất lượng của buổi Live Stream bán hàng, trừ khi trong cửa hàng rất đông khách và bạn đang muốn cho mọi người biết được điều đó.

  • Lên kịch bản livestream bán hàng: Bạn có thể thiết lập các sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream.
cach tao don hang tu dong tren livestream ban hang tren facebook 4

Ví dụ: Trong buổi livestream bạn đự định bán 3 sản phẩm: Váy chấm biÁo sơ miQuần jean, bạn chỉ cần Thêm mới kịch bản tạo đơn hàng tự động trong Kênh Facebook. Tại đây bạn có thể cài đặt các từ khóa tương ứng với các sản phẩm sẽ bán, ví dụ từ “váy” tương ứng với sản phẩm Váy chấm bi, từ khóa “áo”, “sơ mi” tương ứng với sản phẩm Áo sơ mi, từ khóa “quần”, “jean” tương ứng với sản phẩm Quần jean.

Trên đây là toàn bộ cách live stream Facebook đẹp, rõ nét mẫu kịch bản live stream bán hàng và kinh nghiệm livestream bán hàng áo hiệu quả. Bạn có thể áp dụng khi kinh doanh thời trang hoặc bán bất kỳ một sản phẩm nào khác. Hãy áp dụng ngay và kiểm tra hiệu quả thực sự với việc kinh doanh của bạn nhé!

5/5 - (2283 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *