Hướng dẫn chi tiết cách live stream trên Shopee kiếm trăm đơn mỗi ngày

cach live stream tren shopee 2

Shopee Live là gì? Livestream trên Shopee có lợi ích gì? Làm thế nào để đăng ký Shopee Live? Cách live stream trên Shopee như thế nào? Đọc ngay bài viết sau đây để tìm hiểu khái niệm Shopee Live là gì cũng như hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Shopee Live và cách live stream trên Shopee hiệu quả giúp kiếm trăm đơn mỗi ngày.

Bán hàng trên Shopee đang là kênh bán hàng sôi động nhất hiện nay với lượt người truy cập vẫn dẫn đầu trong 6 tháng đầu năm. Sàn thương mại điện tử này lại càng thêm nhộn nhịp khi tháng 3/2019 Shopee cho ra mắt tính năng Shopee Live. Tính năng này nhanh chóng được người bán hàng hưởng ứng và càng ngày càng được người dùng yêu thích hơn.

1. Shopee Live là gì?

Shopee Live là tính năng mới trên ứng dụng Shopee cho phép người bán hàng live stream trên Shopee. Các video livestream Shopee sẽ hiển thị tại mục Shopee Live và người dùng có thể mua hàng trong lúc xem live stream.

Hiểu nôm na Shopee Live cũng tương tự tính năng livestream bán hàng trên Facebook. Với Shopee Live, bạn có thể đăng video lên Shopee live stream bán hàng hoàn toàn miễn phí, đơn giản và đem lại hiệu quả cao.

cach live stream tren shopee 2

Shopee Live là gì? Tại sao tính năng này lại mang lại hiệu quả cho nhà bán hàng trên Shopee? 

2. Live stream trên Shopee có lợi ích gì?

Một số lợi ích nổi bật khi bán hàng live stream trên Shopee:

 • Tiếp cận với 1 lượng lớn khách hàng tiềm năng: Theo thống kê Shopee có trung bình hơn 50 triệu lượt truy cập/tháng. Lợi ích đầu tiên có thể nhìn thấy ngay là bạn sẽ được hưởng lợi từ số lượng người truy cập khổng lồ vào Shopee mỗi ngày.
 • Có thêm người theo dõi mới và khách hàng mới: Các video Shopee sẽ xuất hiện ở mục Shopee Live rất nổi bật trong app Shopee. Nếu video live stream của bạn hấp dẫn, bạn sẽ nhanh chóng có thêm lượt người dùng theo dõi đồng nghĩa bạn có thêm khách hàng tiềm năng.
 • Thu hút người dùng tương tác với bài đăng: Khi bạn đăng video lên Shopee, những người dùng theo dõi Shop sẽ nhận được 1 Thông báo nên sẽ mang về thêm lượt truy cập và tiếp cận với gian hàng.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng: Nếu đăng sản phẩm bằng hình ảnh hay video thì người bán hàng có thể photoshop hay chỉnh sửa. Khi live stream trên Shopee, người dùng sẽ nhìn sản phẩm thật hơn, cảm nhận rõ hơn về tính năng, công dụng của sản phẩm. Điều này làm tăng sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Những con số biết nói

 • Trung bình có 200 – 800 lượt xem 1 bài live stream trên Shopee Live
 • Có khoảng 50 – 200 lượt click xem sản phẩm mỗi video Live trên Shopee
 • Tổng số gần 3.000 lượt like, share lên các mạng xã hội
 • Lượng khách hàng theo dõi Shop tăng khoảng 20%
 • Số lượng đơn hàng trong ngày tăng khoảng 15% so với trung bình 7 ngày trước đó khi chưa tham gia Shopee Live
 • Khách hàng tự đặt hàng trong lúc xem livestream: Bạn có thể thêm các sản phẩm muốn bán trong livestream, khách hàng chỉ việc click vào danh sách, lựa chọn sản phẩm mình quan tâm và tự đặt hàng, bạn sẽ không phải đọc từng comment và chốt đơn như trên Facebook.
 

3. Cách đăng ký Shopee Live như thế nào?

Những lợi ích khi bán hàng qua live stream trên Shopee thì đã rõ rồi, bây giờ câu hỏi đặt ra là Cách đăng ký Shopee Live như thế nào? Đăng ký livestream Shopee cũng đơn giản thôi!

Nhiều bạn thường hỏi “Sao tôi không thấy Shopee Live trong mục Tôi?”. Câu trả lời là vì tài khoản của bạn chưa được kích hoạt tính năng Shopee Live.

Tính năng live stream trên Shopee không phải mở cho tất cả các shop mà bạn cần phải đăng ký với Shopee mới có thể sử dụng được tính năng này.

Đầu tiên, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký Shopee Live tại đây.

cach live stream tren shopee 4

Thông tin cần cung cấp cho Shopee bao gồm địa chỉ email, tên đăng nhập Shopee và số điện thoại liên hệ.

Sau khi hoàn tất bản đăng ký, Shopee sẽ mở tính năng livestream Shopee Live cho shop chậm nhất 24h sau khi gửi đăng ký.

Bộ phận Shopee Live của Shopee sẽ gửi thông tin xác nhận qua email và gửi kèm hướng dẫn chi tiết để tham gia live stream trên Shopee cho bạn. Bạn nên đọc kỹ để nắm rõ các hướng dẫn và quy định livestream của Shopee Live.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy mục Shopee Live/Video trực tiếp tại mục Tôi trong ứng dụng Shopee trên điện thoại.

cach live stream tren shopee 7

Vậy là xong rồi! Còn bây giờ thì… bắt đầu live stream trên Shopee thôi!

4. Hướng dẫn chi tiết cách live stream trên Shopee

“Làm sao để Live trên Shopee?”. Đây là câu hỏi rất nhiều bạn vẫn thắc mắc và câu trả lời thì đây rồi.

Cách live trên Shopee rất thuận tiện, chỉ với 6 bước là bạn đã có thể đăng video lên Shopee rồi. Cùng Blog Ezmedia bắt tay vào làm từng bước nhé!

Bước 1: Chuẩn bị trước khi live stream trên Shopee

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để có 1 buổi livestream Shopee thành công là:

 • Mạng internet tốt: Đường truyền mạng cần ổn định để khi live trên Shopee không bị giật, lag
 • Dụng cụ hỗ trợ livestream: Chuẩn bị các thiết bị livestream cần thiết như đèn livestream, chân đế,… giúp cố định thiết bị, tránh rung lắc điện thoại trong quá trình live stream trên Shopee cũng như giúp cho video livestream của bạn được đẹp nhất.
 • Không gian livestream Shopee: Nên chọn chỗ sáng sủa, yên tĩnh, nếu chọn live stream ở cửa hàng thì nên sắp xếp gọn gàng, chọn chỗ có thể show được logo, thương hiệu của Shop.
 • Kịch bản livestream: Bạn cần lên danh sách các sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream, người mẫu, kịch bản livestream và cách tương tác với người xem.

Bước 2: Thiết lập cho livestream Shopee

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Shopee trên điện thoại, vào mục Tôi, sau đó chọn Shopee Live/Video trực tiếp.

cach live stream tren shopee 5

Bạn sẽ được chuyển sang màn hình thiết lập live stream trên Shopee.

Tại đây bạn cần thiết lập 1 số thông tin sau:

 • Ảnh bìa livestream: Bạn nên lựa chọn ảnh nổi bật, bắt mắt và rõ nét, có thể lấy logo để làm ảnh bìa giúp tăng nhận diện thương hiệu.
 • Tên livestream: Yêu cầu tên live stream trên Shopee là dưới 30 ký tự bao gồm cả khoảng trắng.

Lưu ý: Tên tiêu đề của livestream Shopee cần được viết bằng tiếng Việt có dấu, nếu không video livestream của bạn sẽ bị dừng phát nếu tiêu đề không đúng quy định.

 • Mô tả livestream: Mặc dù trường thông tin này không bắt buộc nhưng đây là “mảnh đất vàng” để bạn đặt các thông ưu đãi, mã giảm giá hay giới thiệu về buổi live stream để thu hút người xem.
cach live stream tren shopee 8

Bước 3: Chọn sản phẩm sẽ live trên Shopee

Bước tiếp theo trong cách live trên Shopee đó là thêm sản phẩm để livestream. Để thêm sản phẩm muốn bán trong livestream Shopee, bạn bấm vào Thêm sản phẩm liên quan phía dưới phần thông tin livestream.

Bạn có thể chọn nhanh những sản phẩm trong mục Đã thích hoặc chọn trong danh sách tất cả sản phẩm của Shop trong mục Shop của tôi.

cach live stream tren shopee 9

Shopee Live cho phép thêm tới 200 sản phẩm vào 1 live stream trên Shopee, tuy nhiên để tăng tỷ lệ chuyển đổi bạn chỉ nên thêm vào đủ số lượng sản phẩm sẽ live trên Shopee thôi vì khi thêm quá nhiều sản phẩm khách hàng sẽ bị rối và rất khó tìm được sản phẩm mà mình cần.

Sau khi chọn xong các sản phẩm sẽ đăng video lên Shopee, bạn có thể điều chỉnh thứ tự sắp xếp của các sản phẩm trong danh sách bằng cách chạm vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang bên phải và kéo thả lên/xuống đến vị trí mà bạn muốn.

cach live stream tren shopee 10

Hoặc bạn cũng có thể xóa sản phẩm khỏi danh sách bán trên livestream Shopee bằng cách chạm vào biểu tượng thùng rác bên phải của sản phẩm muốn loại bỏ.

Sau khi hoàn tất, bạn ấn nút Tiếp theo.

Bước 4: Hoàn tất trước khi livestream Shopee

Tại màn hình tiếp theo, bạn sẽ hoàn tất các thiết lập cuối cùng trước khi bắt đầu live stream trên Shopee.

 • Thêm sản phẩm trưng bày: Là sản phẩm hiển thị ở góc trên bên trái màn hình livestream, bạn nên lựa chọn trưng bày sản phẩm đang live.
cach live stream tren shopee 11

Ví dụ, theo kịch bản live stream trên Shopee bạn sẽ bán sản phẩm Ví cầm tay đầu tiên thì bạn chọn trưng bày sản phẩm này đầu tiên.

Sau đó, khi livestream đến sản phẩm Túi đeo chéo bạn chỉ cần click nút trưng bày của sản phẩm đó để đưa sản phẩm hiển thị lên phần trưng bày trong livestream Shopee Live.

Sản phẩm trưng bày sẽ giúp khách hàng nhanh chóng biết được sản phẩm đang live là sản phẩm nào và có thể dễ dàng đặt hàng được ngay bằng cách chạm trực tiếp vào sản phẩm đó.

 • Kiểm tra lại góc máy: Cố định camera ở 1 góc máy đẹp, đủ ánh sáng và có thể show được sản phẩm 1 cách thu hút nhất.
 • Xem lại danh sách sản phẩm livestream Shopee: Chạm vào biểu tượng túi hàng để kiểm tra lại 1 lần nữa danh sách các sản phẩm sẽ bán trong buổi live stream trên Shopee Live.
 • Chọn bộ lọc livestream: Bạn có thể lựa chọn các bộ lọc cho video livestream được đẹp mắt hơn.
 • Chuyển camera: Chuyển camera sau sang trước và ngược lại.
 • Thông báo người theo dõi: Khi tích chọn vào nút này, khi bạn bắt đầu video live stream trên Shopee Live, tất cả người dùng đang theo dõi Shop của bạn sẽ nhận được 1 thông báo Shopee Live trong phần Thông báo trên ứng dụng Shopee.

Vậy là bạn đã sẵn sàng cho 1 buổi live stream trên Shopee Live bán hàng rồi. Chạm vào nút Bắt đầu phát Video trực tiếp và livestream Shopee thôi!

Lưu ý: Màn hình lúc này sẽ hiển thị số đếm ngược từ 3, bạn đợi 1 chút cho hết đếm ngược rồi mới bắt đầu livestream nhé!

Bước 5: Tiến hành live stream trên Shopee

Sau khi bắt đầu buổi live stream trên Shopee, bạn tiến hành theo kịch bản đã chuẩn bị từ trước.

Trong màn hình live stream trên Shopee Live có 1 số tính năng mà bạn có thể tận dụng để live stream bán hàng được hiệu quả hơn:

 • Trưng bày sản phẩm: Như đã nói ở trên, trong quá trình livestream, khi live đến sản phẩm nào, bạn chạm vào biểu tượng túi hàng, danh sách sản phẩm sẽ hiện ra và bạn chọn Trưng bày sản phẩm mà bạn muốn.
 • Xem và trả lời comment: Chạm vào biểu tượng hội thoại để xem và trả lời comment của khách hàng trong buổi livestream Shopee.
 • Chia sẻ livestream lên mạng xã hội: Chạm vào biểu tượng mũi tên để chia sẻ bài đăng Shopee live stream lên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,…
 • Thay đổi bộ lọc livestream: Trong quá trình live stream bạn có thể thay đổi bộ lọc để làm đẹp cho sản phẩm và video live stream được bắt mắt, hấp dẫn khách hàng hơn.
 • Chuyển camera: Bạn cũng có thể chuyển đổi chế độ giữa camera trước và sau trong buổi livestream.
 • Xem thời gian livestream: Bên góc dưới bên phải sẽ hiển thị thời gian mà bạn đã quay livestream.
cach live stream tren shopee 12

Bước 6: Kết thúc live trên Shopee

Sau khi livestream xong, để kết thúc buổi live stream trên Shopee Live, bạn chạm vào dấu (x) ở góc trên bên phải màn hình.

Lưu ý: Kết thúc live stream trên Shopee bạn nên chạm nút (x), không thoát ứng dụng đột ngột, màn hình livestream sẽ bị đen, khách hàng sẽ không biết được là buổi livestream đã kết thúc hay chưa và Shopee Live cũng sẽ tắt ngay những video livestream bị lỗi màn hình đen như thế này.

Tại đây, màn hình sẽ hiển thị kết quả thống kê của buổi live stream trên Shopee bao gồm số lượt xem, số lượt like và tổng thời lượng của buổi live stream.

cach live stream tren shopee 13

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách live stream trên Shopee. Rất đơn giản phải không nào? Vậy thì hãy vào làm theo các bước mà Blog Ezmedia đã hướng dẫn và bắt tay vào kiếm tiền trên Shopee Live stream ngay thôi!

5. Một số lưu ý khi live stream trên Shopee

Khi video live stream trên Shopee của bạn vi phạm các quy định của Shopee Live bạn sẽ bị cảnh báo, dừng hoặc xóa livestream ngay lập tức, thậm chí là khóa tính năng livestream của Shop.

Khi đăng video lên Shopee, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau trong cách live trên Shopee để buổi bán hàng diễn ra thành công và không gặp phải các rắc rối sau này.

 • Thực hiện live trên Shopee đúng khung giờ, thời gian đăng ký hoặc đã thông báo với người xem để đảm bảo uy tín của Shop cũng như lượt xem livestream.
 • Video trực tiếp cần đảm bảo chất lượng âm thanh, kỹ thuật, không bị mất kết nối, màn hình đen,…
 • Không sử dụng ảnh bìa chứa các thông tin nhạy cảm liên quan tới chính trị, pháp luật, hoặc có chứa đựng các nội dung khiêu dâm, công kích cá nhân, tổ chức.
 • Hình ảnh của người mẫu livestream Shopee cần phù hợp, tránh ăn mặc hở hang hay sử dụng ngôn từ thô tục, phản cảm.
 • Nội dung livestream cần liên quan tới hoạt động bán hàng.
 • Người bán hàng mở livestream Shopee Live phải có tương tác với người mua, nếu không bạn sẽ bị dừng live stream trên Shopee ngay.
 • Không yêu cầu khách để lại số điện thoại ở bình luận, nếu không bạn cũng sẽ nhận kết cục là bị tắt livestream Shopee.
 • Các sản phẩm trong danh sách livestream cần đúng với các mặt hàng thực hiện trong nội dung buổi livestream. Thông tin sản phẩm phải đúng thực tế, không vi phạm Chính sách bán hàng của Shopee.
 • Người bán sẽ bị tắt live stream trên Shopee Live nếu giới thiệu hoặc đăng bán hàng giả, hàng nhái, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc các mặt hàng trái phép. Nếu sau khi nhận được cảnh báo mà bạn vẫn tiếp tục vi phạm nhiều lần sẽ bị khóa quyền sử dụng tính năng Shopee Live luôn.
 • Live stream trên Shopee Live sẽ bị tắt nếu chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Bạn cần vào mục Thêm sản phẩm liên quan, chọn các sản phẩm sẽ giới thiệu trong livestream để tiếp tục.
 • Không quảng cáo cho trang web, kênh bán hàng khác, không hướng dẫn người mua tới những giao dịch ngoài Shopee. Nếu vi phạm điều khoản này bạn sẽ bị tắt livestream đồng thời khóa quyền sử dụng tính năng live stream trên Shopee Live của Shop.
cach live stream tren shopee 3

6. Kinh nghiệm livestream Shopee hiệu quả

Phần cuối này Blog Ezmedia muốn chia sẻ với bạn 1 số tips nho nhỏ, cách live stream trên Shopee hiệu quả.

 • Chuẩn bị sẵn sàng trước khi livestream

Bạn nên chuẩn bị cẩn thận kịch bản livestream, 1 số câu để phản hồi khách hàng trong buổi live stream trên Shopee,…

Ngoài ra, địa điểm livestream, các thiết bị hỗ trợ live stream,… cần được setup trước ít nhất 1 tiếng trước khi diễn ra livestream. Nếu không đến sát giờ bạn sẽ dễ bị rối, bỏ sót hoặc lỗi ảnh hưởng đến chất lượng buổi live Shopee không được mỹ mãn.

 • Tôi có thể livestream Shopee Live trong bao lâu?

Shopee không giới hạn thời gian live stream trên Shopee, tuy nhiên, thời lượng tối ưu cho 1 buổi livestream nên từ 40-60 phút để có tương tác tốt từ người xem.

1 lưu ý nhỏ là bạn không nên livestream thời lượng quá ngắn. Nếu nhiều lần livestream dưới thời lượng tối thiểu là 5 phút bạn sẽ có nguy cơ bị khóa tính năng live stream trên Shopee.

 • Thường xuyên kêu gọi khách hàng tương tác

Trong khi live stream, bạn nên thường xuyên kêu gọi khách hàng like, share, comment để livestream của bạn nổi bật và thu hút thêm nhiều người xem hơn.

Ngoài ra, trong livestream bạn cũng cần nhắc lại cho khách hàng về cách thức mua hàng trên livestream Shopee, mã giảm giá mà khách hàng có thể sử dụng,…

cach live stream tren shopee 6
 • Chào tạm biệt khi kết thúc livestream

Trước khi kết thúc live stream trên Shopee, bạn nên chào tạm biệt khách để thể hiện sự thân thiện và tôn trọng khách hàng.

Đừng quên nhắc khách hàng vào xem Shop và theo dõi Shop để nhận khuyến mãi, mua hàng,…

 

Lời kết

Vậy là bài viết đã hoàn thành sứ mệnh hướng dẫn cách đăng ký Shopee Live, cách live stream trên Shopee chi tiết đến từng bước dù cho bạn là người mới chưa có kinh nghiệm cũng có thể thực hiện được dễ dàng.

Bạn có thể dùng thêm dịch vụ tăng mắt live shopee để đạt hiệu quả tốt nhất

Nếu chưa tham gia hình thức bán hàng này, hãy làm theo chỉ dẫn trên đây và bùng nổ doanh số bán hàng ngay hôm nay!

5/5 - (1526 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *