7 Cách Xây Dựng Thương Hiệu Nhanh Trên Instagram năm 2020

2213527

Hiện nay, tại Việt Nam, số lượng người dùng trên Instagram đang bắt đầu tăng vọt. Instagram dần được xem là một công cụ không thể thiếu đối với các bạn kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực quần áo, mỹ phẩm, làm đẹp hay thức ăn. Thế nhưng, hầu hết các nhãn hàng, sản phẩm trên Instagram đều có sự tương đồng với nhau gần 80 – 90%. Một trong những lý do là vì các cửa hàng chưa biết cách tạo dựng thương hiệu cho mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 7 cách xây dựng thương hiệu trên Instagram

1. Định vị thương hiệu cho sản phẩm
Phần lớn các cửa hàng khi kinh doanh trên Instagram là những bạn buôn bán theo vai trò cá nhân hơn là một doanh nghiệp, công ty. Do đó, các bạn thường nghĩ rằng vấn đề thương hiệu là quá to tát. Mặt khác, các bạn cũng cho rằng khi kinh doanh thành công thì mới cần đến định vị, thương hiệu. Tuy nhiên, đó là một nhận định sai lầm phổ biến. Nếu muốn kinh doanh thành công thì bạn phải xác định rõ ràng thị trường, phân khúc và định vị ngay từ đầu. Bởi lẽ, thứ nhất, chi phí để tái định vịthương hiệu sau khi bạn đã có một lượng khách hàng biết đến là rất lớn. Thứ hai, nếu không định vị rõ ràng thương hiệu cho sản phẩm, bạn sẽ dễ dàng trở nên bình thường hóa như bao cửa hàng khác. Và khi đó, khả năng thất bại của bạn là rất lớn.

thiet ke thuong hieu tren instagram

2. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Nguyên tắc thứ hai mà bạn cần ghi nhớ khi xây dựng thương hiệu trên Instagram chính là có bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm, cửa hàng của mình. Bạn không cần phải đầu tư quá nhiều cho bộ nhận diện thương hiệu đó. Đơn giản, bạn chỉ cần có logo, slogan và tông màu sắc đồng nhất là đủ. Và đừng quên rằng bạn phải luôn đảm bảo trang thông tin cá nhân, tất cả các bài đăng của mình đều có đầy đủ logo, slogan và màu sắc một cách đồng nhất nhé. Nếu bạn mong muốn biết cách xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu thu hút khách hàng thì có thể liên hệ với chúng tôi.

quang cao tren instagram 1
3. Quảng bá trải nghiệm của khách hàng trên chính trang Instagram của bạn
Một cách thức khôn ngoan để thu hút mọi người đến với thương hiệu của bạn là hãy cho khách hàng thấy trải nghiệm của người khác khi sử dụng sản phẩm của bạn. Hãy đăng lên tường nhà bạn hình ảnh hay video khách hàng đang vui vẻ, hài lòng khi sử dụng sản phẩm mà bạn cung cấp. Điều này không chỉ khiến những khách hàng khác thêm tin tưởng mà chính khách hàng đang sử dụng sản phẩm của bạn cũng sẽ giới thiệu bạn tới bạn bè của họ. Và đây chính là cách quảng cáo truyền miệng hiệu quả nhất cho thương hiệu của bạn đấy.

4. Tổ chức các cuộc thi, chương trình khuyến mãi
Bạn hãy dành ra một khoảng ngân sách vừa đủ để thường xuyên tổ chức các cuộc thi, chương trình khuyến mãi trên trang Instagram của mình. Tốt nhất, bạn nên tổ chức 1 tháng/ lần. Điều này sẽ giúp khách hàng thường xuyên theo dõi trang Instagram của bạn. Điều quan trọng khi áp dụng cách thức này là bạn phải đảm bảo các cuộc thi, chương trình khuyến mãi luôn đổi mới. Bạn có thể tham khảo quyển sách “99 phương án khuyến mãi diệu kỳ trong bán lẻ” để biết thêm các chiêu thức thu hút khách hàng hiệu quả.

co mat moi noi tren instagram
5. Có mặt ở mọi nơi
Bạn có biết điều gì khiến khách hàng nhớ đến bạn không? Đó là sự xuất hiện thường xuyên của bạn tại nhiều nơi khác nhau. Hãy đăng bài lên trang Instagram một cách thường xuyên. Hãy tham gia vào tất cả những nhóm có liên quan đến ngành nghề của bạn và hãy là thành viên tích cực nhất. Hãy theo dõi và thường xuyên bình luận trên trang của những người nổi tiếng. Hãy cho khách hàng luôn thấy sự có mặt của bạn. Và nhớ rằng một lần bạn nói khách hàng sẽ không nhớ nhưng đến lần thứ 100 chắc chắn khách hàng sẽ biết bạn là ai dù bạn không cần nhắc đến. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khi tham gia trên nhiều kênh khác nhau như vậy, bạn nên đưa ra những bình luận, nội dung có giá trị thay vì tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm của minh nhé.

5. Luôn đảm bảo nội dung chất lượng nhất
Một trong những điều tạo nên những thương hiệu lớn chính là chất lượng. Bạn cần đảm bảo chất lượng không chỉ đối với sản phẩm mà còn cả với từng bài đăng, bình luận của mình. Dù là chi tiết nhỏ nhặt nhất thì bạn vẫn phải đem đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Chỉ có chất lượng tốt thì khách hàng mới tin tưởng và chia sẻ với mọi người. Một thương hiệu lớn luôn đồng hành với một chất lượng tốt.

6. “Bán gì thì bán chứ đừng bán hàng”
Nếu bạn mong muốn tập trung xây dựng cho thương hiệu của minh trên Instagram thì đừng cố gắng bán hàng. Người dùng truy cập vào Instagram không phải chỉ để mua hàng. Mục tiêu chính của họ là chia sẻ với bạn bè những hình ảnh, video đẹp nhất của bản thân. Họ muốn được cập nhật những kiến thức, thông tin mới nhất về một ai đó hay về một sản phẩm nào đó. Vì thế, nếu bạn mong muốn khách hàng nhớ đến mình như một địa chỉ uy tín thì hãy tập trung chia sẻ kiến thức, thông tin về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Chắc chắn, khi bạn đã thu hút được nhiều khách hàng thi doanh thu của bạn cũng sẽ tự động gia tăng.

5/5 - (1006 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *