Công cụ đo lường trên Instagram: Đâu là những con số bạn cần lưu ý?

suytan

Để đánh giá tài khoản Instagram hoạt động có hiệu quả hay không, bạn phải biết cách đo lường các số liệu liên quan đến bài đăng của mình. Dưới đây là những con số mà bạn cần lưu ý nếu như mong muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình trên Instagram.

Lượng người theo dõi (followers)
Lượng người theo dõi là một trong những con số dễ dàng đo lường và đánh giá nhất. Lượng người theo dõi cũng sẽ cho biết mức độ hoạt động hiệu quả tài khoản Instagram của bạn. Và đó cũng chính là con số cho thấy tiềm năng kinh doanh bạn đang có. Hãy nhớ đến nguyên tắc 10% trong bán hàng. Cứ 1000 người bạn tiếp cận thì sẽ có 100 người tiềm năng và trong 100 người tiềm năng sẽ có 10 người mua hàng của bạn. Đó là một con số lý tưởng. Số lượng người theo dõi trên Instagram cũng tương tự như thế. Nếu bạn càng có nhiều người theo dõi thì số lượng khách hàng sẽ càng cao.

Tham khảo cách tăng follow instagram

theo doi tai khoan instagram
Lượng tương tác trên các bài đăng
Một khi tài khoản Instagram của bạn có nhiều người theo dõi, bạn sẽ không muốn đánh mất số lượng người theo dõi đó. Và một trong những cách thức để “giữ chân” người theo dõi chính là lượng tương tác trên từng bài đăng. Bài đăng của bạn càng có nhiều tương tác thì đồng nghĩa là có nhiều người quan tâm đến tài khoản của bạn và muốn giữ liên lạc với bạn. Lượng tương tác đó bao gồm lượng like và bình luận. Theo tiêu chuẩn thì một tài khoản cứ trung bình có 1000 người theo dõi thì sẽ nhận được 70 tương tác. Do đó, nếu bạn nhận thấy lượng tương tác tài khoản của mình đang ở dưới con số này thì bạn cần phải có kế hoạch thúc đẩy con số đó lên hoặc bạn sẽ thua cuộc trong trò chơi kinh doanh. binh luan tren instagram
Lượng người xem Story
Hình ảnh chính là yếu tố tạo nên sự thành công củaInstagram. Tuy nhiên, điều khiến người dùng tiếp tục sử dụng mạng xã hội này chính là video. Video là trào lưu mới hiện nay. Và trong thời gian qua, Instagram đã cho ra mắt chức năng Instagram Story. Đây cũng là công cụ mà không ít những người kinh doanh trên Instagram đang sử dụng. Lượng người xem Story cũng tương tự như lượng tương tác trên các bài đăng. Nó sẽ cho bạn biết mức độ thu hút nội dung của bạn cũng như số lượng người quan tâm đến tài khoản mà bạn đang có. Vì thế, hãy cố gắng đa dạng hóa các nội dung video của mình. Đây sẽ là chiến lược dài hạn mà bạn cần hướng đến nếu như muốn tiếp tục thu hút nhiều người dùng và gia tăng doanh số. xem story instagram
Lượng truy cập trang web.
Con số cuối cùng mà bạn cần quan tâm đó chính là số người truy cập trang web của bạn từ Instagram. Nếu bạn không có trang web thì không sao cả. Hãy bỏ qua phần này. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Instagram như là kênh thông tin “kéo” người dùng về trang web của mình thì đây là một yếu tố bạn không thể bỏ qua. Vì sao bạn phải theo dõi con số này? Đó là bạn cần đánh giá hiệu quả hoạt động của mình trên Instagram. Hiện nay, Instagram cũng chưa thật sự phổ biến với người dùng Việt Nam ở một số ngành nghề. Thế nên, nếu bạn không đánh giá hiệu quả của nó thì có thể bạn đang lãng phí công sức, thời gian và tiền bạc của mình. Bạn có thể đánh giá lượng người truy cập trang web từ Instagram thông qua công cụ đo lường hàng đầu là Google Analytics.
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn ít nhiều biết được những con số mà mình cần quan tâm cũng như đo lường, đánh giá. Hãy nhớ rằng ai có thể hiểu được ý nghĩa nằm sau những con số thì đó sẽ là người chiến thắng. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1552 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *