Messenger không hiện thông báo là vì sao? 2 cách sửa lỗi

messenger khong hien thong bao ava

Là ứng dụng quen thuộc gắn liền với Facebook, Messenger mở ra những thuận tiện cho người dùng với những tin nhắn tức thời, trò trực tiếp quà video call và rất nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, đôi khi ứng dụng này cũng gặp phải tình trạng bị lỗi, điển hình là việc Messenger không hiện thông báo. Vậy làm thế nào để khắc phục điều này một cách tốt nhất? Hãy xem những thông tin Ezmedia.vn chia sẻ để có được cách thức sửa lỗi nhanh chóng, hiệu quả nhé!

Messenger không hiện thông báo nguyên nhân do đâu?

Một trong những đặc điểm đặc trưng nhất của ứng dụng Messenger đó chính là khả năng nhắn tin liên tục, trực tiếp tạo nên cuộc đối thoại liền mạch giữa hai hay nhiều người. Vì vậy, khi Messenger không hiện thông báo người dùng đều sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện. Bởi bạn không thể biến có ai nhắn tin với mình hay không mà phải truy cập liên tục vào ứng dụng để kiểm tra lại. Điều này là vô cùng bất tiện.

Messenger không hiện thông báo
Có nhiều nguyên nhân khiến Messenger không hiện thông báo.

Để có được cách khắc phục hiệu quả, trước tiên bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Theo các chuyên gia, lỗi này có thể bắt nguồn từ một trong những nguyên nhân sau:

– Do mục thông báo trên điện thoại đã bị tắt đi.

– Người gửi tin nhắn nằm trong danh sách chặn do bạn thiết lập.

– Người dùng không may khởi động và bật chế độ không làm phiền trên ứng dụng Messenger.

– Xung đột phần mềm trên máy có thể khiến bạn không nhận được thông báo tin nhắn từ Messenger.

– Ứng dụng Messenger đã quá lâu chưa cập nhật phiên bản mới nhất.

Cách khắc phục lỗi Messenger không hiện thông báo

Có thể thấy, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng Messenger không hiện thông báo. Để nhanh chóng khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, dưới đây là 02 phương án được đề xuất bởi Ezmedia dành cho bạn tham khảo.

Cách 1: Bật tính năng thông báo trên Messenger

messenger khong hien thong bao 2
Bật tính năng thông báo trên Messenger giúp bạn nhận thông báo tin nhắn.

Messenger không thông báo do người dùng chưa cấp quyền gửi thông báo cho ứng dụng là nguyên nhân chính khiến bạn không nhìn thấy tin nhắn gửi đến. Đôi khi chúng khiến bạn bỏ lỡ những cuộc nói chuyện quan trọng. Để khắc phục với trường hợp này rất đơn giản.

Bước 1: Mở mục Cài đặt trong ứng dụng của iPhone hay các dòng máy Android và nhấn chọn mục Thông báo.

Bước 2: Kéo tiếp xuống phía dưới nhấn chọn Messenger và nhìn sang thanh trạng thái ở cạnh. Nếu chúng đang nằm trong thái tắt thông báo.

Bước 3: Bạn chỉ cần gạt thành tại mục này để cho phép thông báo từ trái sang phải để kích hoạt tính năng nhận thông báo tin nhắn trên Messenger.

Cách 2: Tắt tính năng không làm phiền trên Messenger

Messenger không hiện thông báo
Khắc phục lỗi bằng cách tắt tính năng không làm phiền trên Messenger

Lỗi Messenger không hiện thông báo do tính năng không làm phiền được khởi động. Đây là lỗi rất thường gặp nhưng nhiều người lại không biết nên thường loay hoay mà không tìm ra nguyên nhân. Thông thường, do không muốn bị làm phiền bởi các tin nhắn lạ hay tin nhắn spam. Nhiều người thường lựa chọn khởi động tính năng này. Tuy nhiên, việc bật tính năng Không làm phiền cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể nhận các thông báo Messenger. Vì vậy, cần tắt tính năng Không làm phiền để hoạt động của ứng dụng bình thường trở lại.

Phương thức khá đơn giản với 3 bước:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng Avatar và chọn mục Thông báo.

Bước 3: Cuối cùng chọn tắt bỏ mục Không làm phiền.

Tổng kết

Hi vọng rằng, với những chia sẻ về lỗi Messenger không hiện thông báo và các phương hướng khắc phục trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Sử dụng Messenger thông thái sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời hơn, hài lòng hơn. Vì vậy, với bất kì lỗi về ứng dụng, hãy cho chúng tôi biết được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng, hiệu quả nhé!

5/5 - (1068 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *