Messenger không gửi được tin nhắn là vì sao? 5 Cách sửa lỗi

messener khong gui duoc tin nhan ava

Người dùng Facebook hẳn đã không còn quá xa lạ với ứng dụng Messenger. Với khả năng gửi tin nhắn tức thời, thực hiện các cuộc gọi video, và hơn thế nữa,…Messenger đang trở thành một trong những phương thức liên lạc chính của hàng triệu người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chắc hẳn có đôi lần bạn gặp phải tình trạng Messenger không gửi được tin nhắn. Vậy, nguyên nhân của hiện tượng này do đây? Hãy để Ezmedia.vn giải đáp cho bạn những thông tin hữu ích về ứng dụng này nhé!

Lỗi messenger không gửi được tin nhắn có xảy ra thường xuyên không?

Cũng như mọi ứng dụng khác, đôi khi messenger cũng xuất hiện lỗi không thể gửi đi tin nhắn. Điều này làm không ít người dùng ngỡ ngàng và thậm chí lo lắng khi liên tục không thể gửi đi các thông điệp.

messener khong gui duoc tin nhan ab
Lỗi Messenger không gửi được tin nhắn khiến người dùng gặp nhiều bất tiện.

Trên thực tế, lỗi Messenger không gửi được tin nhắn không thường gặp. Chúng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Việc tìm đúng lý do sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục tình trạng này trong vài phút. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề khiến Messenger đột nhiên gặp phải lỗi này, dưới đây là chi tiết giải đáp.

05 lỗi khiến Messenger không gửi được tin nhắn và cách khắc phục

Lỗi khiến Messenger không gửi được tin nhắn khá đa dạng. Tuy nhiên, chỉ cần “bắt đúng bệnh” thì bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng này.

Lỗi kết nối Internet

messener khong gui duoc tin nhan 0
Lỗi không kết nối internet khá phổ biến.

Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất khiến Messenger đột nhiên không thể phát đi tin nhắn xuất phát từ chính kết nối Internet không ổn định hoặc WiFi yếu hay điện thoại hết dung lượng 3G. Khi đó, chắc chắn mọi truy cập sử dụng internet đều sẽ bị ngắt. Chúng cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể truy cập các ứng dụng khác như Google, YouTube, Zalo,…

Cách khắc phục rất đơn giản: người dùng chỉ cần kiểm tra kết nối internet. Nếu sử dụng wifi hay xem lại cài đặt tại điện thoại. Trong trường hợp khẩn cấp cần dùng Messenger gấp thì có thể dùng 3G/4G để thay thế hoặc nhắn tin bằng SIM điện thoại thông thường.

Tin nhắn có vi phạm tiêu chuẩn Facebook

Một trong những lỗi khiến Messenger không gửi được tin nhắn chính là nội dung tin vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Theo đó, để hạn chế các tin gửi với nội dung tiêu cực hoặc spam tài khoản của người khác. Facebook sẽ hạn chế và ngăn chặn những dạng tin nhắn này.

messener khong gui duoc tin nhan 1
Nội dung tin nhắn vi phạm sẽ không thể gửi đi.

Cách khắc phục: bạn cần phải đợi cho đến khi tài khoản bị chặn bởi đội ngũ kiểm duyệt của Facebook. Sau đó, hãy nỗ lực để điều chỉnh lại hành vi và nội dung tin nhắn để tránh trường dính vi phạm tiếp.

Messenger không gửi được tin nhắn do người dùng bị người gửi chặn tin nhắn

lỗi Messenger không gửi được tin nhắn
Khi người nhận chặn tin nhắn bạn sẽ không thể gửi thông điệp.

Nếu bạn vào ô chat cá nhân nhưng không thấy hiển thị mục nhập tin nhắn. Vậy thì rất có thể bạn đã bị người kia chặn. Cần hiểu rõ rằng, bạn có thể bị chặn trên Messenger nhưng Facebook thì vẫn có thể tương tác như bình thường.

Cách khắc phục: trong trường hợp này, bạn chỉ có thể chờ đợi người nhận gỡ chặn nhắn tin.

Tài khoản đang ở trạng thái khóa hoặc xóa

messener khong gui duoc tin nhan 3
Đôi khi lỗi messenger không gửi được tin nhắn đến từ việc người dùng xóa tài khoản.

Lỗi  không gửi được tin nhắn Messenger có thể do tài khoản bạn muốn gửi tin đến đang ở trạng thái bị xóa hay khóa. Điều này có thể do họ đã vi phạm tiêu chuẩn của Facebook hoặc họ chủ động muốn đóng tài khoản. Dấu hiệu đặc trưng của tình trạng này là khi tài khoản bị đổi thành Người dùng Facebook.

Cách khắc phục: hãy check trang cá nhân của người nhận tin nhắn để tra xem tài khoản có đang rơi vào trường hợp này hay không. Nếu đúng thì đây là trường hợp bất khả kháng và bạn sẽ phải tìm cách khác để liên lạc với họ.

Ứng dụng, trình duyệt cập nhật bị lỗi

lỗi Messenger không gửi được tin nhắn
Cần cập nhật ứng dụng để tránh bị lỗi không gửi Messenger.

Quá trình cập nhật ứng dụng hay trình duyệt đôi khi cũng xảy ra tình trạng bị lỗi Messenger không gửi tin nhắn. Hoặc cũng có thể là bạn đã quá lâu không cập nhật lại các ứng dụng, phần mềm này. Bạn có thể thử bằng cách đổi thiết bị để gửi tin nhắn. Nếu vẫn được chuyển đi bình thường thì hẳn điện thoại của bạn đang lỗi thiết bị.

Cách khắc phục: cập nhật lại ứng dụng Messenger bị lỗi.

Kết luận

Với những thông tin chia sẻ về các cách khắc phục lỗi messenger không gửi được tin nhắn trên hi vọng sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Hãy lưu lại để phòng những trường hợp lỗi bất ngờ có thể xảy ra với tài khoản của bạn nhé!

5/5 - (1128 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *