6 bước xử lý khi Instagram không hiện sticker, bị mất filter đơn giản

Sticker (nhãn dán) và filter (bộ lọc màu) là những “đặc sản” của mạng xã hội Instagram. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp phải sự cố mất sticker và filter trên ứng dụng này. Vậy làm cách nào để khắc phục? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Khi sử dụng camera của Instagram, thông thường thì một vài sticker và filter sẽ có sẵn, nếu bạn không thể tìm thấy sticker và filter nữa thì có thể khắc phục bằng cách thực hiện theo các cách dưới đây.

1. Thử tìm các sticker, filter bạn muốn

Đầu tiên việc đơn thuần nhất là bạn hãy thử tìm kiếm và tải về những sticker và filter mà mình muốn dùng .

Bạn mở camera Story của Instagram lên, sau đó trượt thanh Hiệu ứng sang phải và nhấn vào Tìm kiếm (biểu tượng kính lúp).

Thử tìm các sticker, filter bạn muốn

Tại kho Hiệu ứng, bạn hoàn toàn có thể nhập tên Hiệu ứng mình muốn tìm trên thanh tìm kiếm, hoặc lướt chọn hiệu ứng theo chủ đề và lưu về camera của máy .

2. Đóng và khởi động lại ứng dụng

Đôi khi ứng dụng bị lỗi cũng gây nên thực trạng mất sticker và filter, để khắc phục thì bạn hãy khởi động lại ( buộc dừng ) ứng dụng .

2.1. Trên Android

Đối với điện thoại Android, để khởi động lại ứng dụng bạn hãy nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng Instagram, sau đó chọn Thông tin ứng dụng và bấm Buộc dừng.

Đóng và khởi động lại ứng dụng trên Android

2.2. Trên iPhone

Để đóng ứng dụng trên điện thoại thông minh iPhone, tiên phong bạn cần mở hành lang cửa số đa nhiệm bằng cách vuốt màn hình hiển thị từ cạnh đáy lên và giữ một chút ít ( so với iPhone không có nút trang chủ vật lý ) hoặc nhấn vào nút trang chủ 2 lần, sau đó vuốt hình ứng dụng Instagram lên trên để đóng ứng dụng này .

Đóng và khởi động lại ứng dụng trên iPhone

3. Giải phóng bộ nhớ của điện thoại

Một nguyên do khác khiến những sticker và filter của bạn biến mất hoàn toàn có thể đến từ việc bộ nhớ điện thoại cảm ứng đã bị đầy .Để giải phóng khoảng trống tàng trữ, bạn hãy xóa bớt những tệp ảnh, video hoặc ứng dụng và tài liệu ứng dụng không thiết yếu và sau đó thử lại .

Giải phóng bộ nhớ của điện thoại

4. Khởi động lại máy

Nếu đã thử những bước trên nhưng vẫn chưa được thì bạn hãy thực thi khởi động lại điện thoại thông minh của mình. Tắt nguồn điện thoại thông minh sau đó mở lại và truy vấn vào Instagram xem lỗi đã được khắc phục hay chưa .

Khởi động lại máy

5. Xóa dữ liệu ứng dụng và bộ nhớ cache (chỉ áp dụng cho Android)

Đối với điện thoại thông minh Android thì bạn hoàn toàn có thể thử xóa dữ liệu ứng dụng và bộ nhớ cache để ứng dụng về lại trạng thái mặc định .

Bạn nhấn giữ biểu tượng ứng dụng Instagram trên màn hình, chọn Thông tin ứng dụng và sau đó nhấn chọn Lưu trữ.

Chọn phần Lưu trữ

Chọn phần Lưu trữ

Trong mục Lưu trữ, bạn hãy nhấn chọn lần lượt 2 tùy chọn Xóa dữ liệuXóa bộ nhớ đệm.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng

Lưu ý: Khi chọn Xóa dữ liệu thì mọi dữ liệu của ứng dụng bao gồm file, cài đặt, tài khoản,… sẽ bị xóa vĩnh viễn.

6. Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Nếu như đã thử toàn bộ những cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được thì bạn hãy thử xóa và setup lại ứng dụng. Sau đó đăng nhập vào thông tin tài khoản và sử dụng .Một số mẫu điện thoại giúp bạn chụp ảnh trên Instagram đẹp hơn

Và đó là các cách khắc phục tình trạng Instagram không hiện sticker và bị mất filter mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi, chúc bạn thực hiện thành công!

Hiểu được những khó khăn trên chúng tôi EZ media ra mắt dịch vụ tăng follow Instagram người Việt Nam giá rẻ, giúp bạn mua follow Instagram nhanh chóng và an toàn 100%. Hãy tham khảo dịch vụ tại bài viết bên dưới nhé!

5/5 - (1046 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *